10 BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ CÂY THÔNG NOEL CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Vào mỗi dịp tết hoa đào, hoa mai như một loại cây truyền thống, bắt buộc phải có sự xuất hiện của nó trong nhà. Thì đối với mùa lễ giáng sinh, hình ảnh cây thông noel cũng không thể thiếu.

Nó luôn được trang trí sặc sở với đủ loại màu sắc, hoa văn làm bằng giấy, bằng kẽm, cả những món đồ handmade cũng được gắng lên để tô điểm thêm cho cây thông.

Ngoài hình ảnh cây thông thì vào những dịp này chúng ta cũng sẽ thấy những hình ảnh như hang đá, ông già noel, những chú tuần lộc,… cũng xuất hiện một cách phổ biến.

Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn về top 10 những điều thú vị về cây thông trong ngày noel và bạn có biết nó có tên tiếng anh là gì không?

Tiền sử của cây thông là những chiếc lông ngỗng: Những con ngỗng đã chết và được người Đức sử dụng lông của chúng để kết thành cái cây và trang trí để nó trở nên lung linh hơn.

Được biết nó là cây thông đầu tiên và về sau người ta mới sử dụng cây thông mà các bạn vẫn thường thấy để trang trí. Đây là một sự thật mà không phải ai cũng biết.

Những cây đèn cây sẽ được thay đèn điện ngày nay: Có nhiều người cho rằng, dưới thời chưa có điện để có được những loại đèn neon lắp lánh thì người ta không thắp sáng cây thông.

Tuy nhiên, được biết, người ta đã sử dụng những cây đèn cầy để đặt lên cây thông thắp sáng. Và sau khi sử dụng như vậy thì những cây thông sẽ được dùng làm củi, hàng rào mà không thể tái sử dụng được nữa. Nguyên nhân ở đây là do cây đã chết dưới sáp của đèn cầy nên không thể đem trồng lại được.

Những cây thông có khả năng sống được ở cả nhiệt độ dưới -196 độ C. Đó là lý do vì sao ở vùng bắc Siberia có nhiệt độ -60 độ C mà những cây thông vẫn có thể sống sót.

Trước giờ chúng ta cứ nghĩ, gấu Bắc Cực hay chim cánh cút sẽ là những loại sinh vật có khả năng chịu lạnh tốt nhất thế giới. Giờ thì chúng ta đã có thêm một sự thật bất ngờ nữa.

Hồi chứng “cây thông noel” sẽ giết chết bạn nếu vô tình mắc phải. Theo một nghiên cứu từ đại học New York của Mỹ thì hội chứng này tồn tại ở một số người khi họ tiếng xúc với cây thông.

Và được biết, nó sẽ tạo ra những cản trở cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người, đặc biệt là gây viêm phổi.

Ngoài ra, trên cây thông còn chứa một số loại nấm móc có thể gây dị ứng cho những người dễ mắc di ứng và cũng cực kì nguy hiểm. Bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc trực tiếp với cây thông.

Một cây thông thông thường sau khi sử dụng thì để dùng lại phải mất từ 6-7 năm tái tạo. Và được biết, mỗi năm trên thị trường sẽ đón nhận 36 triệu cây thông, có đủ các mức giá, giá cao, giá rẻ, giá bình dân mà bạn có thể tự do chọn lựa.

Đây quả thật là một con số ít người ngờ đến, bởi sự tiêu thụ quá lớn.

Bạn có đoán biết chiều cao đạt kỉ luật của cây thông là bao nhiêu không? Trước đây người ta tìm ra cây thông cao 99,7 mét tại rừng Oregon của Mỹ và thiết lập nó là cây thông cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, gần đây nhất, tại khu vực gần biển của nước Mỹ người ta đã phát hiện một cây thông mới có chiều cao 115 mét và nó đã phá bỏ kỉ luật trước đó.

Mối quan hệ giữa Na uy và nước Anh như thế nào mà được biết mỗi năm, Na uy đều chuyển sang Anh một cây thông tuyệt đẹp, như một món quà tri ân dành tặng cho ân nhân của mình.

Được biết, nước Anh trong thế chiến thứ II đã giúp đỡ Na uy rất nhiều, chính vì thế mà để đáp trả ân tình này cũng như xiếc chặt mối quan hệ giữa hai nước mà cây thông được mang ra để giao tiếp.

Cây thông được xem là một môi trường sống cho các loại động vật hoang giả và góp phần thuận lời cho sự thụ phấn ở thực vật.

Ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, trên một cây thông có thể chứa 30.000 con sâu bọ và côn trùng. Bạn có tin vào điều này hay không?

Dù bạn không tin nhưng đó là sư thật, bởi cây thông là môi trường sống của nhiều loại côn trùng.

Loại nhện Tarantula được xem là người tình của cây thông ở khu vực rừng phía nam Siberia. Loài nhện này luôn xuất hiện trên các cây thông như hình với bóng.

Chúng có kích thướt nhỏ bé tầm 0,25cm và có khả năng bị tuyệt chủng cao. Ngoài ra, việc bắt giữ loài nhện này cũng rất khó, chẳng dễ dàng gì tóm được nó.

Từ trước khi chúa Giê- Su sinh ra đời thì người ta đã biết sử dụng cây xanh để trang trí ăn mừng cho mùa đông rồi. Nhiều người quan niềm rằng, cây thông xuất hiện từ lúc chúa Giê – Su ra đời là chưa đúng.

Cây thông noel tượng trưng cho nghị lực, sự mạnh mẽ vươn lên tồn tại và giành lấy sự sống.

Ngoài ra, đó còn mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển đi lên của xã hội. Chính vì thế mà cây thông luôn được trân trọng trong mỗi dịp noel.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *