10 ngân hàng hàng đầu việt nam hiện nay

Trong suốt những năm qua, thị trường tài chính tại Việt Nam vẫn không ngừng biến động. Các ngân hàng mộc lên như nấm rồi lại dần dần lặng ngụp.

Và vừa qua, công ty báo cáo đánh giá Việt Nam đac có những công bố về top 10 những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Thông báo này nhận được khá nhiều lược quan tâm của giới tài chính ngân hàng.

Trong danh sách này có những cái tên nổi bật nhưng lại không xuất hiện như VIB, Sacombank, TP bank,…

Tiêu chí đánh giá

Ngày 26/6/2017 công ty báo cáo đánh giá này đã đưa ra danh sách những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, đồng thời, họ cũng đưa ra những tiêu chí hình thành nên cơ sơ đánh giá này.

Các tiêu chí đều phải đảm bảo tính khách quan và khoa học và một trong số đó nổi bậc nhất là lời đánh giá từ khách hàng.

Bảng báo cáo đánh giá dựa trên 3 tiêu chí cơ bản sau:

– Khả năng tài chính và hiệu quả hoạt động: Đây là một tiêu chí đầu tiên để người ta có thể đánh giá được.

Nó được đo lường thông qua tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, nợ xấu, hiệu quả sử dụng vốn,… những con số này được lấy từ công ty báo cáo tài chính.

– Truyền thông: Truyền thông là một kênh khá quan trọng, nó giúp truyền tải những thông tin từ các ngân hàng đến gần hơn với công chúng.

Việc đánh giá truyền thông thông qua công cụ Media Coding, công cụ này sẽ giúp mã hóa những bài viết truyền thông nói về ngân hàng đó.

– Khách hàng: Tiêu chí này quan trọng nhất. Để đánh giá được qua tiêu chí này người ta sẽ đưa ra các bản khảo sát để khách hàng đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng đó mang lại.

Ngoài ra, đi kèm với đó còn có những đánh giá của giới chuyên gia, những người có kiến thức chuyên môn để nhận định về tầm ảnh hưởng của một ngân hàng trên thị trường.

Dựa vào những tiêu chí đánh giá như vậy, công ty báo cáo đánh giá Việt Nam đã đưa ra top những ngân hàng đứng đầu hiện nay.

Điều đặc biệt là có những cái tên nổi bật như VIB, sacombank,… lại không xuất hiện trong danh sách này.

Và được biết, trong danh sách đưa ra, các ngân hàng đều là những ông lớn trong thị trường, có nguồn lực tài chính ổn định, có nhiều tiềm năng phát triển vững mạnh.

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Thang điểm quy đổi và tình hình nợ xấu của các ngân hàng.

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Trong danh sách trên, tính đến quý I năm 2017 thì hầu hết các ngân hàng đểu có tỷ lệ nợ xấu đạt dưới 3%, đây là một con sáng đáng khích lệ.

Cũng theo đó, mục tiêu đề ra của ngân hàng nhà nước về tỷ lệ nợ xấu của mỗi ngân hàng không được vượt quá 3%. Như vậy, hầu hết các ngân hàng ở đây đều đạt được mục tiêu này.

Tình hình xử lý nợ xấu, những con số thông kê đưa ra thì tình hình nợ xấu đến năm 2016 đã được xử lý 95.000 tỷ đồng. Và nó được thông kê cụ thể qua từng hình thức như sau:

– Xử lý nợ xấu qua việc thu hồi nợ và bán tài sản chiếm 52,6% trong tổng số nợ xấu xử lý được.

– Bán nợ cho các công ty quản lý tài chính 12%

– Thông qua nguồn dự phòng chiếm 26,6%

Tình hình nợ xấu đang ngày được xử lý, tuy nhiên, những con số ở trên cũng chỉ mang giá trị ước tính. Thực tế cho biết, tình hình nợ xấu cao hơn so với số liệu thông kê và viễ xử lý hoàn toàn không phải là điều đơn giản.

Các ngân hàng cần đưa ra những biện pháp xử lý thích đáng, triệt để và mạnh dạng để có thể khắc phục được hiện trạng này.

Bên cạnh đó, việc phát trển thị trường tín dụng là điều nên làm, bởi nó sẽ bù lỗ cho những khoảng nợ xấu gây ra.

Sự trải nghiệm thực tế được các ngân hàng đánh giá khá cao

Ngày nay có rất nhiều ngân hàng tồn tại trên thị trường và khách hàng ngày nay họ cũng hiện đại, thông minh hơn khi chọn lựa sản phẩm dịch vụ.

Và nhìn chung sẽ thấy, không chỉ ngân hàng và ngay các doanh nghiệp nhỏ lẽ, họ cũng điều đặt mục tiêu, nhu cầu của khách hàng lên trên hàng đầu.

Và theo như những nghiên cứu, đánh giá của giới chuyên môn, thì để đánh giá độ uy tín của một ngân hàng, người ta dựa vào các tiêu chí sau:

– Đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm dịch vụ (90,9%)

– Đánh giá thông qua kênh truyền thông, báo chí (63,6%)

– Đánh giá thông qua kết quả hoạt động kinh doanh (57,1%)

Dưới đây là những thông kế để chứng minh, khách hàng đang được các ngân hàng quan tâm và hướng đến nhiều hơn.

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Ngoài danh sách các ngân hàng được đưa ra ở trên, thì ta cũng có thể thành, hậu hết các ngân hàng đều có những cơ cấu hoạt động khá giống nhau.

Bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ mà bạn cho rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Ở đây cũng chỉ là những đánh giá khách quan trên những số liệu tương đối.

Ngoài ra còn có nhiều cái tên cũng rất đáng để bạn gửi niềm tin vào như ACB, VIB, Sacombank,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *