Cách đánh số trang trong Word 2010

Cùng với Excel, Acsses…. Thì Word là một trong những công cụ tin học văn phòng mạnh nhất trong soạn thảo. Microsoft Word vẫn đang ngày càng nâng cấp và hoàn thiện hơn với nhiều tính năng văn phòng hữu ích.

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu một tính năng mạnh trong phiên bản Word 2010, cách đánh số trang trong Word 2010.

Điều này sẽ giúp tại liệ bạn trông thật khoa học hơn, người xem dễ theo dõi các đề mục, các trang hơn. Hãy tìm hiểu qua những bước tôi giới thiệu sau đây để có kiến thức đầy đủ nhất các bạn nhé…!!

Các bước đánh số trang trong Word 2010

Tương tự với cách đánh số trang trong Word 2003, Word 2007, thì cách đánh số trang trong Word 2010 cũng không khác biệt.

Bước 1: để đánh số trang, đầu tiên bạn cần vào giao diện trong Word 2010, click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, ở đoạn giữa, bạn sẽ bắt gặp 3 mục Header, Footer, page number. Tại đây, bạn hãy click chọn vào page number.

Bước 2: sau các bước khởi động ở 1, chúng ta tiếp tục chuyển đến bước tiếp theo. Trong mục page number, bạn sẽ thấy một số các tùy chọn hỗ trợ cho việc đánh số trang của bạn:

– Top of page: đây là cách đánh số trang ở header, được chia làm 4 chỉ mục, ở góc trái, giữa, góc phải hearder và tùy chọn khác.

– Bottom of page: tương tự cũng chia làm 4 chỉ mục trái, giữa, góc phải, tùy chọn, nhưng số trang sẽ được hiện ở footer.

– Page margins: chèn số trang ở vị trí góc trái, góc phải, góc trên và góc dưới.

– Current possition: chèn số trang có kèm theo các tùy chọn, bạn có thể thêm chữ ở trước số trang. VD: trang 1, number 1 hay page 1 ….

– Format page number: điều chỉnh lại số trang theo ý muốn của mình

– Remove page number: xóa bỏ tất cả các định dạng đánh số trang.

Hãy chọn cho mình một vị trí và một kiểu định dạng số trang thích hợp cùng tính thẩm mỹ cao, và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: khi bạn đã chọn được vị trí muốn đánh số trang thích hợp, chỉ cần tích chọn vào đó, ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào trong tài liệu.

Với đúng vị trí mà người dùng đã chọn. Số trang sẽ được nhảy tự động từ 1 đến số * theo một tiêu chuẩn giống nhau.

Tuy nhiên trên thực tế trong một văn bản, hay một bài luận vă, luận án, không đơn giản chỉ là đánh số từ đầu đến cuối, mà còn xảy ra việc, ở vị trí bất kỳ.

Chúng ta sẽ đánh số, hay những con số la mã, chữ cái bất kỳ, lúc đó chúng ta phải làm sao? Xin mời các bạn theo dõi tiếp mục 2.

Cách đánh số trang trong Word 2010, cách đánh số trang bất kỳ.

Khi bạn làm báo cáo khóa luận hay đồ án tốt nghiệp, báo cáo của bạn cần phải đánh số trang ở phần nội dung, không đánh số trang ở trang mở đầu, mục lục, lời cảm ơn.

Nếu gặp trường hợp này, hãy tiến hành theo các bước sau đây

Bước 1: chia văn bản thành phần tùy chỉnh đánh số trang hoặc đánh tiêu đề khác nhau bằng việc ngắt Setion (ngắt phần)

Bước 2: đặt con trỏ chuột ngay vị trí đầu trang mà bạn muốn đánh số, tiếp theo vào page layout, chọn breakes và chọn Continuous

Bước 3: sau khi các bạn làm xong các bạn sẽ không thấy gì khác. Các bạn phải chọn hiển thị Header và Footer: vào Insert / header / Edit header.

Bước 4: bỏ liên kết giữa section 1 và section 2, đặt trỏ chuột ở header ở Section 2 và vào Design/ bỏ chọn ở link to previous (click chuột trái vào nút đó là được), làm tương tự đối với Footer.

Bước 5: Định dạng đánh số thứ tự từ trang mà bạn muốn đánh bằng cách đặt trỏ chuột vào phần Header hoặc Footer vào trang mà bạn muốn đánh số, sau đó chọn lệnh Insert / page number / Format page number.

Bước 6: khi xuất hiện hộp thoại page number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số tùy chọn khác để đánh số trang.

Tại Number Format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, đánh số trang theo kiểu la mã hoặc đánh số trang bằng các chữ i, ii, iii…

Phần page numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Incude chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi này.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành hết tất cả công việc ở bước 5, để tắt dòng hearder hoặc footer ở trong tài liệu, click chuột vào close header and footer là được bạn nhé !

Bước 7: nếu như có một lần, lỡ đánh số trang nhưng lại không theo ý muốn của mình, không sao vì word 2010 sẽ giúp bạn xóa thao tác ấy đi dễ dàng.

Bạn chỉ cần click vào page number rồi chọn Remove page number. Thao tác này sẽ giúp xóa số trang tự động đánh trên word 2010.

Trên đây tôi vừa giới thiệu đến bạn cách đánh số trang trong Word 2010, hy vọng đây sẽ là những kiến thức tin học văn phòng hữu ích dành cho bạn, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *