Đồng hồ giờ thế giới là loại đồng hồ gì ?

Không ai không sợ thời gian. Người ta thường bảo, thời gian là thứ giết chết con người và cũng là thứ xóa mờ đi mọi về thương.

Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày bạn đang đến gần hơn với cái chết. Và bạn bị tổn thương thì nó cũng sẽ lành lại bởi thời gian sẽ trôi qua.

Và chúng ta không ai có thể níu kéo được thời gian ở lại dù chỉ một giây. Nhưng chúng ta có thứ có thể đong đếm được thời gian đó chính là chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ giúp bạn biết bạn đang ở thời điểm nào trong ngày để bạn có được những kế hoạch phù hợp cho bản thân.

Và ngày nay, ngoài những chiếc đồng hồ thông thường thì người ta đã phát triển thành những chiếc đồng hồ giờ thế giới.

Chiếc đồng hồ này rất thuận lơi cho những người thường xuyên di chuyển từ điểm này sang điểm khác trên thế giới. Nó sẽ giúp bạn biết chính xác giờ giấc ở nơi bạn đến.

Ví như bạn đang ở Nga, Đức, Úc, Anh hay Nhật Bản thì bạn cũng yên tâm, nó cũng sẽ giúp được bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về loại đồng hồ tuyệt với này.

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Đồng hồ giờ thế giới là loại đồng hồ được tích hợp giữa chức năng xem giờ tại địa phương bạn sinh sống và xem giờ trên toàn thế giới.

Ngoài múi giờ bạn thường dùng thì sẽ được cung cấp thêm múi giờ thứ hai theo chuẩn GMT. Tính năng này được hoạt động dựa vào sự kết giữa vòng xoay hoặc niềm xoay với kim giờ.

Điều đặc biệt, tất cả các this năng này đều được thiết kế một cách tinh tế và đẹp mắt dưới lớp kính của đồng hồ.

Bạn cứ tưởng tượng xem, nếu bây giờ bạn đang ở Texas nhưng lại sử dụng đồng hồ múi giờ của Việt Nam thì thật là bất tiện.

Chính vì thế, sự ra đời của loại đồng hộ này là một bước chuyển lớn của ngành đồng hồ nói riêng và của thế giới nói chung.

Niềm xoay, vòng xoay, tổng hợp và chức năng xem giờ trên thế giới là bốn loại thường gặp của dòng đồng hồ này.

Tuy nhiên, có hai loại được sử dụng phố biến nhất đó là loại đồng hồ vòng xoay và loại niềng xoay.

Bài viết này sẽ chỉ giới thiếu và nói về hai loại này để bạn có thể dễ dàng hình dung.

Cách sử dụng đồng hồ bằng niềng xoay

Chiếc đồng hồ này có niềng xoay nên niềng xoay sẽ được thiết kế tính tế nằm dưới lớp kính trong suốt cùng với đó là vòng 24 giờ.

Vì là đồng hồ đeo tay nên diện tích mặt đồng hồ cũng bị hạn chế và niềng xoay chỉ đủ để cung cấp thông tin chữ viết tắt của 23 thành phố lớn và múi giờ 0 là GMT.

Cách sử dụng đồng hồ niềng xoay để chỉnh giờ:

Bước 1: Để chỉnh được giờ thì bạn có biết giờ chính xác ở địa phương mà bạn đang ghé đến. Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn không biết thì sẽ không thể chỉnh giờ được đâu nè.

Bước 2: Bạn xem đồng hồ của mình đang ở định dạng nào. Nếu không phải định dạng 24 giờ thì chuyển nó sang định dạng giờ 24 nhé. Ví dụ như 3 giờ sáng tức 3 giờ (3 am) và 3 giờ chiều tức 15 giờ (3 pm).

Bước 3: Bước tiếp theo bạn sẽ xoay niềng trên đồng hồ sao cho vị trí 15 giờ nó nằm ngay vị trí thành phố được ghi trên niềng mà bạn muốn điều chỉnh.

Bước 4: Với những số giờ trên vòng 24 giờ chính là thời gian của thành phố tương ứng ghi trên đồng hồ của bạn.

Cách sử dụng đồng hồ bằng vòng xoay

Đồng hồ vòng xoay và niềng xoay khác nhau ở chổ là bạn không thể xoay trực tiếp trên vòng như loại đồng hồ niềng xoay.

Bạn sẽ được hỗ trợ một núm xoay bên cạnh mặt đồng hồ. Đồng hồ vòng xoay này có hai dạng là dạng có vòng 24 giờ và dạng không có vòng 24 giờ.

Với loại có vòng 24 giờ thì cách dùng không khác mấy so với loại niềm xoay. Thay vì điều chỉnh giờ bằng cách xoay niềng trực tiếp thì bạn sẽ sử dụng núm xoay để xoay.

Hướng dẫn cách xác định giờ trên đồng hồ vòng xoay không có vòng 24 giờ:

Bước 1: Dù là đồng hồ nào thì điều bạn cần làm là xác định chính xác thời gian ở địa phương hoặc thành phố bạn đang đến.

Bước 2: Bạn sẽ dùng núm xoay hỗ trợ để xoay sao cho vị trí kim giờ trùng với vị trí thành phố bạn đang đến trên đồng hồ.

Bước 3: Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đối chiều giờ tương ứng thông qua vị trí của thành phố trên dấu.

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn sẽ đặt ngón tay vào một vị trí thành phố bất kì trên đồng hồ rồi di chuyển ngón tay theo chiều kim đồng hồ.

Và bạn di chuyển như vậy cho đến khi gặp được thành phố AKL – Auckland. Nếu ngón tay của bạn gặp AKL trươc khi đến với thành phố bạn muốn xác định thì thời gian của bạn sớm hơn và ngước lại.

nếu đến thành phố bạn cần xác định mà vẫn chưa đến AKL thì chứng tở thời gian của bạn trễ hơn.

Đó là những thông tin cơ bản về loại đồng hồ xem giờ thế giới mà bạn nào chưa biết có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn.

Hiện tại, loại đồng hồ này đã được bày bán khá phổ biến. Bạn có thể mua hàng online hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *