Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook mới nhất

Thời đại hiện nay, không ai còn xa lạ với mạng xã hội facebook nữa. Đây là trang web mở ra sự kết nối rộng khắp, một xã hội, thế giới thu nhỏ, không khoảng cách, không phân biệt.

Mọi người có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, từ những status, quan điểm về sự việt, cuộc sống, hay những bức ảnh nghệ thuật. tương tác với nhau thông qua các emotion, lượt like, comment, share, hoặc tạo ra những hot trend trong giới trẻ.

Tuy nhiên, đôi lúc mạng xã hội này cũng gây ra những phiền toái nho nhỏ cho bạn, như việc có nhiều tin nhắn spam, tin nhắn rác từ các tài khoản facebook khác, quá nhiều tin tức quản cáo tràn lan ở newfeed của bạn, hoặc đơn giản là bạn muốn ở ẩn một thời gian.

Hãy tham khảo qua các bước hướng dẫn cách thức khóa facebook, vô hiệu hóa tài khoản facebook của bạn tạm thời qua bài viết dưới đây nhé

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook muốn khóa

Bạn có nhiều tài khoản facebook, bạn muốn tạm thời khóa tài khoản nào, hãy chọn đăng nhập vào tài khoản đó bằng thông tin email (hoặc SDT), và password, để có thể bắt đầu tiến hành việc vô hiệu hóa tài khoản đó của bạn.

Bước 2: Cài đặt

Tất cả mọi thao tác liên quan đến tài khoản của bạn đều bắt đầu từ mục cài đặt.

Ở góc trên cùng bên phải, có biểu tượng mũi tên ngược, bạn click vào đó, chọn “cài đặt”

Bước 3: Vào mục Bảo mật

Trong mục này, sau khi bạn click vào Cài đặt rồi, sẽ có rất nhiều option hiện ra cho bạn lựa chọn mục nào bạn sẽ tiến hành cài đặt.

Vì bạn cần khóa tài khoản, nên sẽ liên quan đến mục Bảo mật, ở góc gần cuối, có mục “Vô hiệu hóa tài khoản”, hãy click vào phần “Chỉnh sửa” ở góc màn hình bên phải.

Bước 4: Chọn Khóa tài khoản của bạn.

Sau khi click vào mục Chỉnh sửa, thì facebook sẽ hiểu thị “Khóa tài khoản của bạn”, hãy click chuột vào để chọn ô đó.

Bước 5: Chọn lý do rời khởi facebook

Facebook sẽ đưa ra nhiều ô cho bạn lựa chọn, hẳn nhiên là facebook muốn biết lý do tại sao bạn lại từ chối sử dụng mạng xã hội này

Tôi không thấy Facebook hữu ích

Tôi đã có một tài khoản facebook khác

Tôi lo ngại về quyền riêng tư

Tôi không cảm thấy an toàn trên facebook

Tôi cảm thấy tài khoản của mình bị hack

……………………………

Hãy click chọn vào ô: Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.

Bên dưới sẽ có ô”Vui lòng giải thích thêm”, đó là trường hợp bạn chọn những lý do rời khỏi facebook. Bạn có thể chi tiết hơn lý do của mình, cụ thể việc bạn cảm thấy không an toàn, hay không bảo mật, những ý kiến này sẽ giúp cho facebook cải thiện tốt hơn cho người dùng.

Sau đó nếu như được yêu cầu nhập lại password đăng nhập, hãy gõ mật khẩu của bạn.

Bước 6: Chọn đóng thông báo

Sẽ có bảng gợi ý xuất hiện. Yêu cầu bạn chọn cách đăng xuất thay vì vô hiệu hóa tài khoản.

Nếu bạn chọn “Đăng xuất”, tức nghĩa là bạn sẽ không vô hiệu hóa tài khoản của mình nữa. Thay vào đó, hãy chọn “Đóng” để từ chối yêu cầu đăng xuất.

Bước 7: Chọn thời gian để kích hoạt lại facebook

Facebook sẽ đưa ra các option cho bạn lựa chọn, về thời gian mà bạn sẽ quay trở lại facebook.

Các thời gian lựa chọn lần lượt là 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày, 6 ngày mà tối đa là 7 ngày sau thì bạn sẽ log in lại vào tài khoản facebook của mình.

Hãy suy nghĩ cho mình một khoảng thời gian bao lâu là đủ cho việc rời khỏi tạm thời khỏi mạng xã hội này. Bạn sẽ ở ẩn bao lâu trước khi quay lại?

Bước 8: Chọn Vô hiệu hóa ngay

Facebook sẽ cho bảng thông báo xuất hiện 2 lựa chọn cho bạn: Vô hiệu hóa hay hoặc “hủy”

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết có nên vô hiệu hóa hay không, hãy chọn “hủy”, thì các thao tác nãy giờ bạn làm sẽ bị xóa hết.

Còn nếu quyết tâm vô hiệu hóa, hãy chọn “Vô hiệu hóa ngay”

Bước 9: Hoàn tất việc khóa facebook tạm thời.

Bảng thông báo chỉ ra rằng Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Bây giờ thì bạn hoàn toàn rút ra khỏi mạng xã hội này, nick name của bạn sẽ không còn xuất hiện khi người khác gắn thẻ, hoặc tag tên bạn nữa.

Bước 10: log in trở lại tài khoản facebook

Bạn hoàn toàn có thể log in trở lại bằng email và pass facebook cũ của bạn. Trong thời gian vô hiệu hóa, nếu như bạn lựa chọn đăng nhập trở lại, thì yêu cầu Vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ bị hủy.

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn các bạn cách thức khóa facebook tạm thời, vô hiệu hóa tài khoản facebook một thời gian ngắn mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Trải qua cảm giác “biến mất” một chút, để có thể chiêm nghiệm mà thưởng thức sự thi vị của cuộc sống thường nhật.

Một ngày không mạng xã hội, không có facebook, newfeed, không có status buồn bã hay chán nản, không có những bức ảnh chụp selfie, những tin nhắn spam từ các tài khoản lạ.

Những trang web quản cáo, một ngày chỉ có các hoạt động, ăn – vui chơi – học tập và làm việc.

Hãy ra ngoài, thưởng thức ánh mặt trời, tham gia các hoạt động ngoài khóa, trò chuyện nhiều hơn với mọi người.

Để thấy được sự kết nối ngoài đời thức ra cũng sinh động, thú vị hơn nhiều, so với sự kết nối trên thế giới ảo, hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy.

Nhưng đừng quên quay trở lại mạng xã hội này, và biến nó thành công cụ hữu ích phục vụ bạn trong công việc và kết nối trong cuộc sống nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *