Hướng dẫn sử dụng google maps

Chắc hẳn người dùng nào nếu sở hữu smartphone đều đã từng sử dụng qua ứng dụng bản đồ Google Maps để tìm đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ thuật cực hay này.

Đồng bộ việc tìm đường trên máy tính với thiết bị di động.

Khi bạn tìm kiếm một địa điểm nào đó bằng Google Maps trên máy tính, địa điểm đó sẽ xuất hiện trong danh sách tìm kiếm khi bạn chạy ứng dụng di động.

Nhờ đó bạn có thể tìm lại nơi mình muốn một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm lại một lần nữa. Lưu ý là bạn phải đăng nhập cùng một tài khoản Google cho cả máy tính và di động.

Thiết lập vị trí nhà, cơ quan để tìm đường nhanh hơn.

Google Maps hỗ trợ chúng ta lưu lại địa chỉ nhà và cơ quan, do đó mỗi khi cần tìm đường, bạn chỉ cần gõ work hoặc home vào ô xuất phát là xong.

Bạn có thể dùng Google Maps trên Android và iOS để cài đặt địa chỉ nhà bằng cách nhấn vào biểu tượng con người cạnh ô tìm kiếm, sau đó chọn Home hoặc Work để cài đặt vị trí tương ứng.

Xem hình ảnh thực tế của đường phố tại Việt Nam ( Desktop)

Ở Việt Nam chúng ta có thể xem hình ảnh thực tế của các con đường và di chuyển dọc theo con đường đó, mặc dù không phải là dữ liệu do chính Google Maps Việt Nam thu thập mà thông qua các bên thứ ba.

Để sử dụng tính năng này, trong Google Maps trên máy tính, bạn bấm vào biểu tượng Street View.

Sau khi nhấn xong sẽ thấy hàng loạt dấu chấm màu xanh dương hiện ra trên bản đồ, đó là những nơi bạn có thể xem được hình ảnh.

Hãy chọn lấy một chấm mong muốn và bắt đầu thấy hình ảnh 360 độ của con đường đó.

Ví dụ bạn muốn đi du lịch Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột hay Đà Nẵng, tính năng này sẽ giúp bạn thấy được hình ảnh thực tế sắc nét như hình ảnh 3D, để bạn dễ dàng lựa chọn con đường thuận tiện nhất cho lộ trình của mình.

Google Now tự động tìm đường theo thói quen.

Google Now là một tính năng đặc biệt, nó có thể theo dõi địa điểm của bạn để tự động đề xuất. Nếu bạn mới kích hoạt Now thì nó sẽ không hiển thị sẵn.

nhưng sau vài ngày sử dụng công cụ này sẽ thu thập đầy đủ dữ liệu và đưa ra gợi ý đường đi cho bạn. Google Now có sẵn trên các thiết bị Android từ 4.1 trở đi.

Bạn chỉ cần chạy ứng dụng Google Search, nhấn Menu > Settings > bật Google Now thành ON.

Thay đổi lộ trình bằng cách kéo chuột ( desktop).

Bình thường khi cần tìm cách đi từ điểm A đến điểm B, Google Maps sẽ gợi ý cho bạn tuyến đường ngắn nhất và những tuyến đường thay thế lân cận.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại tuyến đường này theo ý của mình, có thể bạn cần ghé qua địa điểm nào đó trước khi đến điểm cuối cùng.

Để sử dụng, bạn cần dùng Google Maps trên trình duyệt dành cho máy tính rồi thiết lập các bước sau:

– Vào ô tìm kiếm, thực hiện tìm kiếm điểm đi và điểm đến

– Nhấn Get Direction để Google gợi ý đường đi.

– Tuyến đường xuất hiện, bạn sẽ thấy khá nhiều dấu chấm xuất hiện trên đường đi màu xanh. Hãy dùng chuột kéo dấu chấm này đến nơi bạn muốn.

– Ngay lập tức đường đi mới sẽ xuất hiện, mở rộng hơn so với tuyến đường đã mặc định.

Xài tính năng Explorer để khám phá địa điểm xung quanh (Desktop)

Bạn có thể sử dụng tính năng Explorer để tìm kiếm những địa danh nổi tiếng xung quanh mình.

Cách xài đơn giản, bấm vào biểu tượng ba tấm ảnh ở góc dưới bên phải màn hình, ngay lập tức một loạt địa điểm gợi ý xuất hiện.

Muốn xem chỗ nào thfi bấm vào hiển thị thêm thông tin chi tiết.

Lưu bản đồ dùng offline ( Android và iOS)

Chế độ sử dụng bản đồ offline rất hữu ích khi bạn đến những địa điểm  xa lạ, bạn có thể download bản đồ của một khu vực cụ thể và truy cập mà không cần kết nối internet.

Cách lưu bản đồ offline như sau: trên cả Android và iOS, đảm bảo rằng bạn đã cập nhật bản Maps mới nhất. Khi chạy app lên, nhấn vào biểu tượng hình con người trên thanh tìm kiếm, kéo xuống dưới cùng sẽ thấy mục Offline Maps.

Tại đây bạn nhấn vào “ Save map to use offline” > dùng hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ khu vực bạn cần lưu bản đồ, sau đó nhấn nút Save, đặt tên cho khu vực offline là xong.

Nếu bạn nào chuẩn bị đi du lịch thì cũng nên lưu sẵn bản đồ của nơi đến để chuyến đi được suôn sẻ hơn. Như thời điểm này, bạn có thể lưu sẵn “ Google Maps Hà Nội” để cùng bạn bè khám phá những cung đường phong lá đỏ của thủ đô.

Sử dụng tính năng Turn-by-Turn khi lái xe (Android và iOS)

Bạn sẽ thích tính năng này khi lái xe hơi. Turn-by-Turn sẽ hướng dẫn bạn đi từ điểm A đến điểm B theo từng chặng một, bao gồm luôn cả việc chỉ dẫn bằng giọng nói.

thậm chí còn cho bạn biết nên đi hướng nào, đi trong bao lâu. Để kích hoạt Turn-by-Turn, sau khi tìm đường xong, bạn nhấn giữ vào biểu tượng chiếc xe dưới màn hình là được.

Lưu ý, Turn-by-Turn chỉ hoạt động khi GPS đã bật sẵn trên điện thoại.

Trên đây là tổng hợp những tips nhỏ về việc sử dụng Google Maps, hi vọng sẽ hữu ích và giúp các bạn sử dụng ứng hiệu này hiệu quả và phát huy được hết tác dụng và tính năng của nó nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *