HƯỚNG DẪN VÀO FACEBOOK KHI BỊ CHẶN MỚI NHẤT

Online facebook là một việc không thể thiếu trong cuộc sống hôm nay. Bạn hãy thử một ngày không vào facebook xem thế nào. Chắc hẳn rằng bạn sẽ không thể nào chịu được, cảm giác như bị mất mát một cái gì đó.

Nhưng nếu vô tình một ngày nào đó bạn không thể vào facebook được vì bị chặn thì bạn phải làm thế nào? Bạn không thể nhắn tin với bạn bè, những nhóm chat sẽ vắng bóng bạn. rồi bạn sẽ không thể theo dõi và bình luận những bài viết ở những fanfage mà bạn có thói quen theo dõi nó hàng ngày.

Chắc hẳn rằng bạn sẽ cảm thấy rất rất là khó chịu, thậm chí có nhiều người còn không thể sống nổi nếu không có facebook. Nhất là những bạn dùng facebook để bán hàng online.

Làm sao để trả lời khách, tư vấn cho khách, rồi chốt đơn hàng này nọ các thứ khi mà facebook bị chặn.

Bạn sẽ không phải băn khoăn nữa, bởi dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách vào facebook dù khi đã bị chặn.

Hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và vui vẻ vì có thể truy cập vào facebook. Cho dù vào đó chỉ để like dạo hay lướt lướt chỉ vì thói quen.

Cách vào facebook khi bị chặn:

Đổi DNS:

Là cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ cẩn bạn thực hiện đúng các bước sau là có thể truy cập được facebook rồi. (bạn hãy yên tâm vì cách này sẽ không làm giảm chất lượng đường truyền mạng đâu nha)

Bước 1: đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím “windows+R” để mở hợp thoại “RUN”

Bước 2: sau khi thực hiện như trên thì hộp thoại “run” sẽ xuất hiện. Bạn hãy ghi dòng lệnh “ncpa.cpl” rồi nhấn OK để chạy.

Bước 3: sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ “network connection”. Cửa sổ này đang hiển thị những mạng mà bạn có thể sư dụng.

Ví dụ như bạn đang sử dụng mạng wifi thì hãy click chuột phải vào biểu tượng có chữ wifi sau đó chọn “properties”.

Bước 4: tiếp theo sẽ xuất hiện một cửa sổ mới “Local Area Connection Properties”. Bạn di chuyển chuột đến dòng  “Internet Protocol (TCP/IPv4)” rồi click chuột vào đó.

Bước 5: tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chỉ việc tìm dòng “Use the following DNS server addresses” và tích vào nó.

Bước 6: tiếp đến bạn phải thiết lập dãy DNS cho nó.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai dãy DNS như sau để điền vào:

8-8-8-8

8-8-4-4

Hoặc là:

208-67-222-222

208-67-220-220

Lưu ý rằng cách này tuy đơn giản nhưng tỉ lệ thành công sẽ không cao đâu nhé. Mà nếu như cách này vẫn không hiệu dụng thì chuyển qua cách sau đây nhé.

Cài các Extension cho trình duyệt:

Đây là cách rất hữu hiệu để vào được facebook bị chặn. khá đơn giản, chỉ cần cài extension vào bản trình duyệt đang sử dụng thì bạn có thể dùng ngay mà không phải mất khá nhiều thời gian để cài đặt này nọ.

Hotspot Shield VPN : Truy cập “Hotspot Shield Free VPN Proxy” để cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn đừng quên bật nó nhé (để ý một chút bạn sẽ thấy có chấm tròn màu trắng trong cửa sổ)

Ultrasurf : truy cập “Ultrasurf Security, Privacy & Unblock VPN” để cài đặt. sau khi cài thì bạn cũng nhớ bật sang chế độ ON để sử dụng nhé.

Betternet VPN: hoặc truy cập “Unlimited free VPN-Betternet” để cài đặt và cũng đừng quên kích hoạt để nó hoạt động nhé.

Lưu ý nếu sử dụng cách này thì sẽ làm giảm đi tốc độ mạng. khi bạn có thể truy cập vào facebook cách bình thường thì nên xóa những “extension” này đi để đảm bảo mạng sẽ chạy mượt trở lại.

Cài đặt phần mềm VPN:

Hiện tại thì có rất nhiều phần mềm để giúp bạn truy cập facebook khi đang bị chăn, và hầu hết những phần mềm này rất là nhẹ và dễ sử dụng nữa. ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn dùng phần mềm “Ultrasurf ”.

Bước 1: bạn hãy tải phần mềm về: Ultrasurf

Bước 2: giải nén và mở file “u1603.exe” ra.

Bước 3: sẽ xuất hiện một cửa sổ. Nếu bạn muốn sử dụng IE hoặc Chrome để truy cập vào facebook thì hãy chọn tương ứng (ứng dụng vào cửa sổ bạn sẽ hiểu thôi.

Sau khi bạn thực hiện thao tác trên thì “Ultrasurf ” sẽ tự động mở trình duyệt đó lên và bạn có thể dễ dàng truy cập facebook rồi nhé.

Bước 4: nếu như bạn không sử dụng nữa thì hãy tắt giao diện Ultrasurf đi nhé (bấm vào “Exit”.

Vậy là bạn đã biết được những cách vào facebook nếu lỡ như có bị chặn. Nhưng cần thiết lắm thì mới dùng những cách như trên thôi, bởi nếu facebook của bạn có bị chặn thì cũng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường thôi nhé.

Hơn nữa nếu dùng những cách này thì dù có truy cập được facebook thì ít nhiều bạn cũng sẽ thất vọng vì nó chạy với tốc độ rùa bò.

Nói vậy thôi chứ cũng không đến nổi, chỉ là mạng không được mượt thôi. Nhưng lưu ý là sau khi bạn có thể truy cập facebook được một cách bình thường thì hãy tắt hoặc gỡ bỏ những cài đặt  đi nhé.

Điều này đảm bảo cho bạn rằng là đường truyền sẽ ổn định và bạn có thể lướt facebook một cách mượt mà. Chúc bạn thành công với những cách làm mà chúng tôi đã chỉ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *