Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng acb online tham khảo

Thẻ ngân hàng ngày nay như một dạng đồ dụng phổ biến và thiết yếu đối với mỗi người. Thẻ ngân hàng là nơi xác nhận tài khoản của bạn tại ngân hàng, qua đó bạn có thể giao dịch, rút hoặc gửi tiền tùy vào lượng tiền bạn nạp vào đó.

Ngày nay, thẻ cũng được tích hợp nhiều chức năng vào trong đấy, bạn có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán trực tiếp ngay trên thẻ mà không cần phải rút tiền mặt.

Không những vậy, thẻ ngân hàng còn tích hợp lên các kênh online, bạn có thể thực hiện giao dịch ngay trên máy tính, điện thoại của mình mà không cần phải dùng đến thẻ.

Vậy sau mỗi giao dịch làm sao để bạn có thể kiểm tra được tài khoản online của mình. Nếu những bạn nào đang xài thẻ ACB online thì có thể xem hướng dẫn kiểm tra ở ngay bài viết này nhé.

Ngân hàng Á Châu – ACB

Nhắc đến ngân hàng ACB là người ta lại nhớ đến một ngân hàng cổ phần lớn nhất nhì Việt Nam và là ngân hàng được thành lập gần như là top đầu tiên của Việt Nam. ACB là viết tắc của A Chau Bank, hay còn gọi là ngân hàng Á Châu.

Cho đến ngày hôm nay, đây vẫn là doanh nghiệp được nhiều người tin dùng và sử dụng dịch vụ. Các chi nhánh, phòng giao dịch và các trạm ATM phủ sóng khắp toàn quốc, đáp ứng công việc cho hơn 9000 công dân và là ngân hàng có nhiều đóng góp lớn lao cho nhà nước Việt Nam.

Các hình thức kiểm tra tài khoản online

  • Kiểm tra qua tin nhắn điện thoại:

Ngân hàng Á Châu đã mở thẻ ACB – SMS Banking cho khách hàng. Thẻ này là một dạng dịch vụ tích hợp lên trên thẻ gốc mà khách hàng sử dụng.

Dịch vụ này cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản qua tin nhắn điện thoại. Nhưng để sử dụng dịch vụ này thì bạn cần mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu ra phòng giao dịch để đăng kí và kích hoạt thẻ.

Sau khi thẻ ACB – SMS banking được mở, thì bạn đã có thể kiểm tra được số dư tài khoản bằng cú pháp trên chính điện thoại của mình:

Cú pháp tin nhắn: ACB_SD_STK và gửi 997 với STK là mã số thẻ mà bạn đang sử dụng, còn “_” chính là dấu cách. Khi thực hiện thao tác và gửi đi thì ngay lập tức bạn sẽ có tin nhắn của hệ thống báo về cho bạn biết số dư tài khoản hiện tại của bạn.

Không chỉ kiểm tra số dư mà bạn còn có thể sử dụng những dịch vụ khác thông qua SMS Banking.

  • Sử dụng ngân hàng di động để kiểm tra số dư:

Bạn không cần phải đến phòng giao dịch với nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà, bạn có thể có ngay ngân hàng thu nhỏ ngay trên điện thoại, laptop của mình. Ngân hàng Á Châu đã mở ra dịch vụ ACB – mbanking.

Đây là một dạng ứng dụng mà bạn vẫn thưởng tải về xài trên thiết bị điện tử. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện được rất nhiều thao tác trên đó.

Bạn có thể kiểm tra tài khoản, chuyển tiền, thanh toán,… ngay trên app ứng dụng ấy.

Nhưng khi bạn tải app về, cài đặt xong, thì bạn cũng phải mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu ra chi nhánh gần nhất để đăng kí kích hoạt thì mới có thể sử dụng được.

  • Internet banking

ACB online đã có mặt và thẻ internet banking cũng bắt đầu phổ biến rộng rãi. Việc sử dụng internet banking vào dịch vụ của mình là một lựa chọn đúng đắn.

bởi thời buồi ngày nay, người ta ngại bước ra đường, hoặc có nhiều người đi làm giờ hành chính, không có thời gian để đến những điểm giao dịch, thì ngay bây giờ họ đã có thể thực hiện giao dịch ngay trên máy tính của mình.

ACB online mở thẻ dịch vụ intenet banking hay còn đươc gọi là ACB Ibanking, nó là một dạng website, mà người dụng truy cập vào, thực hiện thao tác ngay trên đó.

Bạn chỉ cần truy cập vào online.acb.com, bạn có được một tài khoản đăng nhập ở đây, và để có nó thì bạn cũng cần đến với phòng giao dịch để đăng kí.

Nó cho phép bạn chuyển tiền, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, thông tin chứng khoán, tỷ giá tiền tệ, lãi suất vay gửi,…

Ngay lúc này bạn sẽ cảm thấy, mình như một nhân viên giao dịch, vì tự bạn sẽ làm tất cả các thao tác. Trong trường hợp bạn quan mật khẩu và không vào được thì ngay trên website cũng đã có nhân viên trực, bạn nhắn tin và sẽ có người hỗ trợ..

  • Gọi điện thoại đến tổng đài:

Để kiểm tra nhanh trong trường hợp bạn đang ở ngoài đường hoặc khu vực không có wifi, internet. Bạn hãy lưu lại số tổng đài của ngân hàng á Châu 1900545486 hoặc (08) 38247247.

Bạn chỉ cần gọi đến đây, cung cấp một vài thông tin xác nhận thì bạn sẽ được giải đáp về thông tin tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng trong những trường hợp cấp bách, không thể truy cập mạng. Để tiện thì bạn dùng những cách ở trên.

Sử dụng hình thức offline

Hình thức sử dụng offline này vẫn còn được dùng bởi một số cá nhân chưa đăng kí những dịch vụ kia.

Bạn có thể mang thẻ ngân hàng, thẻ visa đển với những trạm ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Á Châu để kiểm tra mà không cần qua kênh ACB online.

Mặc dù cách này hơi bất tiền và mất thời gian, nhưng trong trường hợp bạn cần đi rút tiền mặt hoặc trên đường có sẵn trạm ATM thì nó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *