Tìm hiểu về ngày valentine

Bạn đã từng yêu ai đó? Bạn đã từng hoặc đang có một tình yêu rất đẹp?

Nếu bạn đã trải qua nhưng giây phút yêu thương tuyệt vời ấy, thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến ngày valentine. Valentine’s day là một dịp để người ta thể hiện tình yêu đến với nhau.

Nó mang một ý nghĩa thiêng liêng giữa cuộc đời, và nó là khởi nguồn là nơi chấp cánh cho những tình yêu đẹp. Bạn sẽ không tin đâu, thứ có thể tồn tại mãi mãi ở trên đời này đó là tình yêu.

Bởi những thứ khác có thể sẽ mất đi theo năm tháng, nhưng tình yêu vẫn sẽ tồn tại dù là ở bất cứ đâu.

Sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Lễ tình nhân 2017 đã có rất nhiều cặp đôi tỏ tình, cầu hôn nhau tại những khu đông người khiến người khác vô cùng ngưỡng mộ.

Và cũng có thể thấy rằng, càng ngày thì ngày lễ tình nhân lại được hưởng ứng nhiều hơn, như một trao lưu, một nét văn hóa mà trên thế giới, đâu đâu cũng điều hưởng ứng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết, ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu và nó ra đời từ khi nào? Đừng ngạc nhiên, không phải ai cũng biết đâu bạn ạ, bây giờ cùng tìm hiểu về ngày này nhé.

Theo truyền thuyết La Mã thì dưới thời đức vua Claudius II, ông trị vì đất nước và xảy ra những cuộc chiến tranh đẫm máu, ông đã không nhận được sự ủng hộ của người dân.

Khi ông kêu gọi những thanh niên nhập ngủ tham gia chiến trường thì đều bị từ chối. Và ông cho rằng, nguyên nhân chính là những người đàn ông La Mã không muốn xa gia đình, vợ con, tình yêu của họ.

Ông đã đặt điều lệ, hủy và cấm kết hôn dưới mọi hình thức. Nhưng điều ông làm không thể thực thi khi vẫn có một vị giám mục tên valentine, ông ta đã âm thầm giúp các người dân tìm đến và kết hôn cùng nhau.

Bị phát hiện, binh lính kéo ông đi khắp thị trấn La Mã và ném đá cho đến khi chết. Không dừng lại ở đó, ông còn bị chặt đầu trước khi chôn cất.

Ngày ông chết chính là ngày 14/2, kể từ đó, người ta chọn ngày này làm ngày truyền gửi những thông điệp tình yêu và là ngày lễ tình nhân chúng ta vẫn thường hay gọi.

Có các ngày như valentine đỏ (14/2), valentine trắng (14/3) và valentine đen (14/4) – ngày dành cho những người độc thân.

Ý nghĩa hoa hồng và socola valentine

  • Hoa hồng: Khi nhìn vào, ta chỉ thấy được những cánh hồng đỏ thắm mà quên mất rằng, ở phía dưới nó còn có những nhành gai. Nó được hiểu rằng, để có được những giây phút thăng hoa trong tình yêu thì chúng ta phải trải qua những thử thách chông gai, và đó là lý do người ta chọn hoa hồng làm biểu tượng của tình yêu.
  • Socola: Trong một viên socola sẽ có đầy đủ các vị trong tình yêu như đắng, chát, ngọt, bùi,… và hơn hết, nó chứa đựng những yêu thương mà người tặng muốn cho đi.
  • Bài hát: Ngoài hoa hồng và socola thì những bài hát về tình yêu luôn là thứ để nâng cảm xúc của nhau lên trong ngày này. Một số bài như ngày mình chung đôi, valentine chờ, điệp khúc valentine,…

Tồn tại những tình yêu đẹp giữa đời thường

Trong chúng ta, ai cũng từng trải qua cái thời trung học với nhiều cảm xúc màu hồng.

Phải diễn tả làm sao, khi ở thời điểm ấy, chúng ta chỉ tập trung đi học và bổng đâu đó, có một người cho ta cảm giác rụng động.

Khi ấy, vừa có thêm động lực đến trường mà vừa có thêm mục tiêu để phấn đấu. Nếu ai đó, đã có được một mối tình thời trung học thì hẳn người ấy sẽ biết, nó đẹp lắm cơ.

Tình yêu ấy không phải là một cuộc chạy đua để chiếm đoạt lấy nhau, không phải là sự toán tính đối xứng xã hội, cũng chẳng vì một lý do nào cả.

Tôi đến lớp, mỗi ngày gặp cô bạn kế bên, hỏi thăm vài câu, cùng nhau học tập. Đến giờ kiểm tra, cô bạn ấy quay sang tôi khi tôi đang căn bút.

Dễ thương làm sao, khi cô bạn ấy chìa bài ra cho tôi chép, và thế là để ý, là yêu. Cái thứ tình yêu học trò ấy nó đơn giản lắm, nó ngây thơ mà vô cùng trong sáng.

Bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp một ánh nhìn e thẹn, một cái nắm tay vụn trộm ở đâu cả, mà bạn chỉ thấy ở tình yêu năm xưa ấy.

Ngày valentine đầu tiên, cuộc hẹn của hai đứa là một khu đồ ăn văt, chỉ hai cốc chà chanh, bịch bánh tráng trộn, nhìn nhau cả buổi và thế là hết một buổi hẹn.

Nó chỉ thế thôi đấy, chỉ đến một cách nhẹ nhàng và đơn giản như thế. Rồi những ngày thi cử bù đầu, cả hai nhắn cho nhau những tin nhắn động viên, rằng cố lên, chúc thi tốt nhé.

Những bài tập khó quá hai xách tập chạy qua nhà nhau hoặc ghé đến ghế đá của trường để chỉ bài cho nhau. Những thứ ấy vẻ nên những kỉ niềm đẹp trong mắt của nhau.

Rồi ngày chia tay lớp học để bước vào những cánh cửa mới, ta nhìn nhau, mắt đỏ hoe, ôm những đứa bạn cùng lớp khóc nức nở, nổi buồn kéo dài trên cả một con đường.

Cả hai đèo nhau về trên con đường quen thuộc lần cuối, cô gái vẫn chiếc áo dài thướt tha, chàng trai thanh lịch trong đồng phục áo trắng quần tay.

Chở nhau đi trên suốt một chặng đường dài mà chẳng buồn nói nhau câu gì. Đến nhà rồi quay sang nói khẽ, rồi chúng ta vẫn mãi bên nhau chứ.

Những câu hẹn ước cũng từ đó ra đời, ôm giữ và hy vọng về những ngày tươi đẹp phía sau.

Nhưng đời có ai hay, mối tình ấy cũng đi vào dĩ váng khi bước ra trường, mỗi người lại có những phương hướng riêng, có những cuộc sống riêng và không còn gắn kết được nữa.

Nhưng điều đó không có nghĩa ta không còn thương, mà chỉ là đang khép lại những kí ức tươi đẹp của những ngày đã qua.

Trong chúng ta tự hiểu rằng, chúng ta đã có một tình yêu thật đẹp với những ngày valentine bên quán cốc ven đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *