Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất

Cuộc sống chúng ta, ai rồi cũng sẽ có những giây phút cần thư giản đúng không nào? Những câu đố vui, đố mẹo sẽ làm chúng ta có tinh thần thoải mái và phấn khích hơn đấy. Cùng điểm qua top những câu đố vui hại não nhất nhé!

Câu hỏi: Có một câu nói như thế này, bà đó bả chết bả bay lên trời. Bạn có biết tại sao bả chết và bả chết năm bao nhiêu tuổi không?

Đáp án: Bà đó là bò đá, nên bả bị chết do bò đá và bả bay là bảy ba nên bả chết vào năm bả 73 tuổi.

Câu hỏi: Đố các bạn, con chó đen người ta vẫn thường gọi là con chó mực, con chó sanh thì được gọi là con chó đẻ, còn con chó vàng thì lại được gọi là con chó phèn. Vậy thử hỏi, con chó đỏ thì người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đó quá đặc biệt, vì nó là chó đỏ nên người ta gọi nó là chó đỏ bạn nhé. Ahehe!

Câu hỏi: Tiếp tục với một câu đố hại não nào! Có một con ốc sên bò lên từ một cái giếng sâu 11mét. Được biết rằng, ngày nó sẽ bò lên 3 mét và ban đêm sẽ bị tuột xuống 1 mét. Vậy đó bạn, nó phải mất bao nhiêu ngày để có thể bò lên được cái giếng đó.

Đáp án: Nó sẽ mất 5 này đó các bạn. Vì sao ư? Cứ mỗi ngày bò lên 3 mét và bị tuột xuống 1 mét tức nó sẽ bò được 2 mét trong một ngày. Và 4 ngày sau nó đã ở 8 mét. Sang ngày thứ 5 nó bò lên được 3 mét nữa là lên khỏi mặt giếng luôn rồi, sau phải tuột xuống cho ngày thứ 6 nhỉ. Ahihi.

Câu hỏi: Đố bạn nhé, bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp trong tuần mà không phải là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ 6, thứ 7, chủ nhật không?

Đáp án: Quá đơn giản, đó là hôm qua, hôm nay và ngày mai. Haha, đủ hại não chưa nào?

Câu hỏi: Đố vui bằng trí tuệ nhé! Câu này thử trình IQ của bạn đấy. Có một con trâu đầu của nó hướng về phía mặt trời mọc.

Nó quay hai vòng về phía bên trái sau đó nó lại quay ngược lại về vị trí cũ. Nó lại tiếp tục quay hai vòng về phía bên phải. Thứ hỏi, lúc ấy cái đuôi của nó hướng về đâu.

Đáp án: Là hướng về đất, đuôi của con trâu ấy lúc nào cũng sẽ hướng xuống đất bạn ạ!

Câu hỏi: Cần thận câu đố này nhé. Giả sử bạn có một que diêm như câu chuyện cô bé bán diêm ý.

Giữa khí trời mùa đông giá rét, bạn bước vào một căn phòng có bếp dầu, bếp củi, cây đen thì bạn sẽ thắp cái gì lên trước nè?

Đáp án: Chắc chắn bạn sẽ phải thắp que diêm lên trước rồi. Nếu không có que diêm thì mấy cái kia đừng hồng cháy nhé. Haha.

Câu hỏi: Câu đố này là một bài học về cuộc sống nè.

Bạn có biết câu nói nào mà khi người vui nghe nó thì sẽ cảm thấy buồn còn những người đang buồn mà nghe nó thì có thể sẽ vui lên.

Đáp án: Đó chính là “điều gì rồi cũng sẽ qua đi”. Quá đúng phải không bạn. Mọi thứ trên đời này cái gì rồi cũng qua đi.

Hôm nay bạn vui và niềm vui ấy cũng qua đi, bạn nghe điều ấy thì bạn sẽ cảm thấy buồn. Còn người buồn họ nghe nói vậy, họ sẽ lạc quan hơn, vì nổi buồn rồi cũng sẽ qua đi.

Câu hỏi: Đố các bạn, các bạn có ba căn nhà, là nhà xnah, nhà trắng và nhà đỏ.

Bên trái đường có căn nhà xanh và bên phải đường có căn nhà đỏ. Vậy bạn có biết căn nhà trắng nó nằm ở đâu không?

Đáp án: Các bạn có đang đoán nó nằm giữa đường không vậy? Căn nhà ấy nằm ở Mỹ nhé. Nhà Trắng ở Mỹ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Ahihi.

Câu hỏi: Thử một câu đố toán học bạn nhé. Có một chiếc cầu chỉ cho những xe có trọng tải dưới 10 tấn thì mới được chạy qua, vì nếu trọng tải quá lớn thì cầu sẽ bị sập.

Một chiếc xe tải với tổng hàng hóa là 8 tấn, cộng thêm chiếc xe 4 tấn nữa, tổng cộng là xe có trọng tải 12 tấn. Vậy đó bạn, làm cách nào để bác tài xế có thể qua được chiếc cầu bên kia?

Đáp án: Thật sự rất khó đấy bạn ạ. Bác tài xế phải xuống xe và đi bộ qua cầu, để chiếc xe lại bên cầu bên kia. Haha. Ngạc nhiên với đáp án chứ, đây quả là một câu đố hại não mà.

Câu hỏi: Có một câu đố ngộ nghĩnh thế này. Có hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt và lại có hai con vịt đi giữa hai con vịt. Vậy hỏi bạn có tất cả bao nhiêu con vịt?

Đáp án: Là bốn con vịt bạn nhé. Bạn thử đặt 4 con vịt ấy vào một hàng dọc thì bạn sẽ thấy đáp án vô cùng hợp lý.

Những câu đố vui như thế này luôn làm trẻ em thích thú và khơi gợi trí não phát triển. Ngày nay, tại các trung tâm tiếng anh, người ta cũng đã áp dụng vào dạy rất nhiều.

Có những câu đố vui bằng hình ảnh, giúp các trẻ dễ liên tưởng và học tốt hơn. Hy vọng rằng, bạn sẽ thích thú với những câu đố trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *