Top 10 bài hát Việt hay nhất về Mẹ

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ mãi theo con”

Đó là hai câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên đã nói lên được tất cả tấm lòng của một người mẹ dành cho con. Dù con có trường thành, có to lớn hay trở thành một người nổi tiếng ở đâu đó.

Nhưng đối với mẹ, con mãi là đứa con bé bõng, vẫn là đứa bé còn được mẹ ru hời vào những đêm đông giá buốt hay những ngày hè nóng bức.

Và mãi cho đến ngày hôm nay, thi ca Việt Nam và thế giới chưa bao giờ bỏ qua công ơn của người cha, người mẹ. Hình ảnh đó vẫn còn khắc khỏi. lưu dấu lại để chúng ta mãi nhớ về công ơn của các  bật sinh thành.

Và dưới đây là top những bài hát về mẹ hay nhất trong đó có nhat ki cua mẹ, con nợ mẹ, huyền thoại mẹ, gặp mẹ trong mơ, bông hồng cài áo,…

Mẹ yêu

Khi bạn nhắm mắt lại, nằm ở một nơi yên tỉnh mà nghe ca khúc này. Nếu bạn đang ở một nơi xa thì bạn sẽ muốn chạy ngay về nhà cùng mẹ, còn bạn bạn đang ở nhà thì muốn ôm mẹ vào lòng.

Lời bài hát là những lời tả thực, mọc mạc và đầy tính nhân văn. Ca sĩ, nhạc sĩ Phương Uy đã viết ra nó vào năm 1998 và cho đến nay, ca khúc vẫn còn được thể hiện đi thể hiện lại.

Huyền thoại mẹ

Thật khó để bỏ qua ca khúc này trong top những ca khúc về mẹ hay nhất. Ca khúc là những lời hát nói lên công ơn lớn lao của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, đó là mẹ.

Các mẹ đã hy sinh đứa con của mình, hy sinh cả tấm thân để che chở, để yêu thương và đùm bọc cả dân tộc. Ca khúc này đã trở thành huyền thoại khi được thể hiện thành công qua giọng ca của nữ diva Hồng Nhung.

Gặp mẹ trong mơ

Thùy Chi là nữ ca sĩ có giọng hát ngọt ngào, êm ái, cô đã thể hiện khá thành công ca khúc này. Lời bài hát (Lyric) nói về một cậu bé mồ côi cha mẹ và trong giấc mơ của cậu ấy đã thấy mẹ trở về, ôm ấp và yêu thương cậu như ngày nào. Bài hát này hiện nay cũng có các bản tiếng anh, tiếng Nhật nếu bạn yêu thích thì có thể tìm nghe.

Con nợ mẹ

“Con nợ mẹ một lời xin lỗi, kiếp này con không thể nói”. Nghe nhưng vết dao dang xé vào lòng. Lời xin lỗi đã quá muộn màng, khi giờ mẹ đã rời xa con, vì những lỗi lầm do con tạo ra mà giờ đây mẹ đã mãi không còn bên con nữa.

Lời bài hát (Lyric) đã lấy đi nước mắt của nhiều người, và cho đến nay, nó vẫn nhận được lượt tải về nghe rất khủng, kể các các bản karaok, beat hay piano.

Nhật kí của mẹ (Nhat ki cua me)

Từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc, Nhat ki cua mẹ là cả khúc đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vào năm 2010.

Khi ca khúc được ra đời, làm cả một thế hệ phải nhìn lại bản thân, vì lời bài hát vô cùng ý nghĩa, đó là những trang nhật kí mẹ viết cho con.

Trong đó là những buồn, vui, hạnh phúc giữa cuộc đời khi cuộc đời mẹ có sự xuất hiện của con.

Bông hồng cài áo

Trong những dịp Vu Lan, người người lại nghe ca khúc này. Lấy theo tục nhà Phật, vào ngày vu lan thì những người còn cha, còn mẹ thì sẽ cài lên ngực áo bông hoa màu hồng, còn ngược lại sẽ cài máu trắng.

Lời bài hát đã như một cuốn băng để nói về cha mẹ. Dương như ở đâu hình ảnh ấy cũng xuất hiện, cho ta cảm giác bình yên và êm ái giữa cuộc đời.

Mừng tuổi mẹ

Lại một mùa xuân nữa sang. Mùa xuân là mùa vui của toàn nhân loại, ngay cả cây trái, trăm hoa cũng đua nhau nở.

Và trong niềm vui ấy, còn chứa đựng một nổi niềm, rằng mẹ lại già đi thêm một tuổi.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã viết ca khúc này bằng tất cả trái tim của mình để gửi về mẹ. Mừng tuổi mẹ cũng là giọt nước mắt, khi ngày con xa mẹ càng gần.

Tình mẹ

Tình mẹ cũng là một ca khúc khá quen thuộc đối với nhiều người. Mãi cho đến ngày hôm nay ca khúc này vẫn nhận được rất nhiều lượt yêu thích của mọi người.

Ca khúc viết lên những công ơn to lớn của mẹ, những hy sinh vất vả mà mẹ cả đời đã tần tảo vì con. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã thể hiện khá thành công ca khúc này khi đặt trọn vẹn cảm xúc của mình vào đây.

Nổi buồn mẹ tôi

Nổi buồn mẹ tôi là ca khúc từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc, dù là một ca khúc dân ca trữ tình. Lời bài hát là nổi ngóng trông chờ đợi của người mẹ khi đứa con xa nhà.

cùng với đó là những nhắn nhủ để con mình không bỏ quên quê hương. Ca khúc đã lấy đi nước mắt của nhiều người khi lần đầu nghe.

Những ca sĩ đã từng thể hiện thành công ca khúc này như Cẩm Ly, Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường,…

Nhớ mẹ lý một coi

Khi con vừa ra đời mẹ đã không con trên thế gian, rồi khi con còn bập bẹ, thì cha cũng bỏ con mà đi. Thử hỏi, còn nổi bất hạnh nào hơn.

Lời bài hát là nổi lòng của người con gái khi hát gửi về mẹ. Đặc biệt, giọng ca ngọt ngào, trời phú của nữ ca sĩ Phi Nhung lại làm bao trái tim rung động.

Ngoài nhat ki me, con nợ mẹ, gặp mẹ trong mơ, huyền thoại mẹ, bông hồng cài áo thì còn rất nhiều bài hát về mẹ hay và ý nghĩa khác nữa.

Nếu các bạn yêu thích có thể tải bản MP3 về cover trở lại, hoặc sử dụng hợp âm để đệm guitar mỗi dịp họp mặt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *