Top 10 mỹ nhân đẹp nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Khi nhắc đến thể loại Tiểu thuyết lịch sử không ai không nhắc đến cuốn tác phẩm “Tam Quốc Diễn Nghĩa” được La Quán Trung viết vào thế kỷ thứ 14 và được xem là một trong bốn tác phẩm cổ điển hay nhất trong văn học Trung Quốc.

Đọc xong Tam quốc diễn nghĩa, bạn đọc sẽ cảm nhận được tầm ảnh hưởng của các mỹ nhân đối với những anh hùng cái thế, ai cũng “khó qua ải mỹ nhân”.

Dù không mấy ai nhìn thấy dung mạo thực sự của họ nhưng chắc hẳn họ là những phụ nữ có sắc đẹp mê hoặc lòng người, đó là Điêu thuyền, là Chúc Dung, là Biện Thị…vv…

Mời các bạn cùng điểm qua chân dung top 10 mỹ nhân được xem là đẹp nhất trong Tam quốc diễn nghĩa.

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền được xếp vào hàng những thiên cổ giai nhân của Trung Quốc, bên cạnh Vương Chiêu Quân, Tây Thi, Dương Quý Phi.

Là người phụ nữ có nhan sắc làm cho “mây mờ trăng lặn”, thông minh, tài giỏi, mưu lược mà theo “Tam quốc diễn nghĩa” thì đã làm điên đảo các anh hùng hào kiệt thời Tam quốc.

Nàng khiến liên quân giữa Đổng Trác và Lữ Bố bị tan rã chỉ vì giành giật nàng. Dù trong các dữ liệu lịch sử không hề có bất cứ ghi chép nào về nhân vật này nhưng cái tên Điêu Thuyền được dân gian lưu truyền trong các truyền thuyết rằng nàng vốn họ Nhậm, tên Hồng Xương.

Nàng chính là đại diện cho những người đẹp hồng nhan bạc phận vì những mưu toan chính trị.

Chân Lạc

Chân Lạc

Chân Lạc sinh năm 182, thời Hán Linh Đế, người quân Trung Sơn. Là người phụ nữ khiến cho Tào gia gặp sóng gió khi mà cả Tào Tháo và con trai là Tào Phi đều “hồn xiêu phách lạc” ngay lần đầu gặp gỡ.

Cuối cùng Tào Tháo buộc phải chấp nhận hôn sự cho con trai mình. Chân Lạc chính là Chân hoàng hậu, bà sinh cho Tào Phi một con trai và một con gái.

Cũng bởi hồng nhan bạc phận, quãng thời gian hạnh phúc của Chân Hoàng hậu kéo dài được vài năm thì Tào Phi bắt đầu chán ghét bà bởi nhan sắc suy giảm theo thời gian.

Cuối cùng thì bà bị ban rượu độc sau nhiều lần lên tiếng bất mãn, thậm chí dùng văn thơ để chất vấn nhà vua về việc sủng ái các phi tần trẻ tuổi hơn.

Vương Nguyên Cơ

Vương Nguyên Cơ

Vương Nguyên Cơ hay còn gọi là Văn Minh Vương Hoàng hậu, là vợ chính của Tư Mã Chiêu. Xuất thân trong danh môn vọng tộc, ông nội và Cha đều phò tá cho gia tộc Tư Mã, mới 8 tuổi nàng đã thấu hiểu Kinh Thi, Luận ngữ – những cuốn sách kinh điển của Nho gia.

Nàng được sử gia đánh giá là một hình tượng hiền thê thục đức điển hình trong xã hội phong kiến bấy giờ.

Đại Kiều

Đại Kiều

Nếu Tiểu Kiều là người bạn tri kỷ, là cánh tay đắc lực của Chu Du thì Đại Kiều chính là chỗ dựa tinh thần, là người tiếp thêm động lực và sức mạnh cho Tiểu bá vương Tôn Sách.

Đại Kiều là một trong những mỹ nhân thời Tam quốc, với sắc đẹp nhu mì, tính tình hiền hậu, nàng sống nội tâm và rất tình cảm, nàng thích những công việc gia chánh, thêu thùa, nấu ăn, chăm sóc hoa lá.

Thế nhưng trời xanh ghen ghét phận hồng nhan, cuộc sống hạnh phúc cùng Tôn Sách chưa được bao lâu thì Tôn Sách bị ám hại. Nàng thương nhớ chồng, ngày ngày lấy việc trồng sen làm niềm vui để khoả lấp.

Tiểu Kiều

Tiểu Kiều

Tiểu Kiều chính là em gái của Đại Kiều, là người con gái xinh đẹp, thông minh, thích đọc sách, đánh đàn, ngắm hoa và làm thơ.

Năm Chu Du 24 tuổi đánh chiếm Uyển thành và cùng với Tôn Sách đi cầu hôn hai cô con gái xinh đẹp của Kiều Tôn. Tôn Sách cưới Đại Kiều còn Tiểu Kiều được gả cho Chu Du.

Nhờ vào tài năng của mình, Tiểu Kiều không những là người bạn tri kỷ mà còn là cánh tay phải đắc lực của Chu Du trong việc đánh bại Tào Tháo ở trận Xích Bích, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Giang Đông.

Tôn Thượng Hương

Tôn Thượng Hương

Tôn phu nhân là vợ của vua Thục Hán Lưu Bị thời tam quốc, nhằm mục đích chính trị giữ được mối quan hệ hoà hảo giữa Ngô – Thục.

Bà là con gái duy nhất và là con nhỏ nhất của Trường Sa thái thú Tôn Kiên, là em gái của Tôn Sách và Tôn Quyền, những người tạo dựng nên cơ nghiệp nước Đông Ngô, một thế lực từng lập liên minh với Thục Hán trong một thời gian dài.

Tôn phu nhân là người thông minh mẫn tiệp, tính cách cương trường, giỏi kiếm cung.

Dù cuộc hôn nhân với Lưu Bị ban đầu mang mục đích chính trị.

Nhưng ngày qua tháng lại, tình nghĩa phu thê mặn nồng khiến Tôn Thượng Hương bị giằng co giữa gánh nặng gia tộc và tình nghĩa vợ chồng.

Cuối cùng bà nghe lời mẹ trở về cố quốc, khi nghe tin Lưu Bị qua đời do thất bại tại trận Di Lăng, bà đã trầm mình xuống sông cho trọn tình với Lưu Bị.

Thái Diễm

Thái Diễm

Thái Diễm, cũng đọc là Sái Diễm, tự là Chiêu Cơ nhưng sau người đời đổi thành Vân Cơ do trùng huý với Tư Mã Chiêu.

Nhờ thừa hưởng tài năng và sự dạy dỗ của cha, năm tám tuổi Thái Văn Cơ đã nổi tiếng đàn hay, tinh thông thơ ca và văn chương.

Bà là một trong những nữ văn nhân đầu tiên của Trung Hoa. Bà lấy chồng năm mười sáu tuổi nhưng chẳng bao lâu thì chồng mất, bà bị đuổi về nhà mẹ đẻ.

Sau này bà bị quân của Đổng Trác bắt, sau đó lại bị lưu lạc trên đất Hung Nô và sinh được hai người con.

Về sau nhờ có Tào Tháo – bạn thân của cha bà thương tình mang vàng ngọc đến chuộc bà.

Nhưng hai đứa con thì không được phép rời đi khiến bà dằn vặt, đau khổ suốt thời gian còn lại ở cố quốc.

Biện Thị

Biện Thị

Sau Đinh phu nhân thì Biện Thị – Biện phu nhân chính là người phụ nữ mà Tào Tháo rất khâm phục và dành nhiều tình cảm nhất.

Dù với xuất thân bần hàn là kỹ nữ nhưng bà lại có tấm lòng trong sáng, đoan trang và vô cùng lương thiện khiến người khác phải nể phục. Dù sống trong cuộc sống giàu sang, quyền thế nhưng bà rất cần kiệm, giản dị.

Năm 230, bà qua đời tại thành Lạc Dương, thọ 71 tuổi. Tuy thân phận không tôn quý và cũng không phải vợ cả nhưng bà lại được truy tôn là Vũ Tuyên hoàng hậu và được hợp táng với Tào Tháo.

Chúc Dung

Chúc Dung

Chúc Dung chính là một nhân vật hư cấu được La Quán Trung dựng lên trong Tam quốc diễn nghĩa, nàng là người phụ nữ duy nhất cùng chồng là Mạnh Hoạch Man Vương xông pha chiến trường, chinh chiến trên các mặt trận.

Nàng chính là mẫu người phụ nữ thông minh, mạnh mẽ và có nhiều tài năng đã một mình giao chiến với các tướng Thục như Triệu Vân, như Nguỵ Diên…vv…

Bộ Luyện Sư

Bộ Luyện Sư

Bộ Luyện Sư xuất thân từ Lâm Hoài, Hoài Lâm, nàng là vợ của Tôn Quyền, hoàng đế sáng lập nhà nước Đông Ngô thời Tam quốc.

Nàng có hai người con là Tôn Lỗ Ban và Tôn Lỗ Dục, sau khi mất, nàng được chôn cất tại Giang Lăng và được phong làm hoàng hậu.

Ngoài những tên tuổi anh hùng lừng danh, oai phong lẫm liệt trong thời kỳ loạn lạc Tam quốc luôn có những vị tướng sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, trí võ vẹn toàn đó là Điêu Thuyền, là Chân Lạc, là Tôn Thượng Hương…vv…

Những nhân vật này còn được dựng lại một cách sống động qua những bộ phim hay những tựa game Tam quốc,một thể loại game không chỉ dành riêng cho 18+ mà dành cho bất kỳ ai có niềm say mê với Tam quốc diễn nghĩa, bởi game Tam quốc là tổng hợp của ba thể loại : chiến thuật, đồng đội và đối kháng.

Người ta vẫn nói Hồng nhan bạc phận quả đúng như vậy.  Những cái tên phía trên đều là những người phụ nữ đẹp sắc sảo, thông minh hơn người tiếc rằng họ tồn tại chốc lát và vụt tắt, để lại cái tên trong dân gian mà mỗi khi nhắc lại không khỏi khiến người ta bùi ngùi, xót thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *