Top 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam

Phật giáo từ xa xưa đã đi vào đời sống sinh hoạt của người dân, và trở thành nét tín ngưỡng văn hóa riêng của dân tộc.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nền phật giáo hiện nay vẫn trường tồn và phát triển, thói quen đi chùa cầu an, cầu phước vẫn luôn duy trì tiếp nối và ngày càng có xu hướng lan rộng.

Ở Việt Nam có rất nhiều ngôi chùa mà qua kinh nghiệm dân gian được xem là rất linh thiêng: chùa ba vàng quảng ninh, chùa Bái Đính- Ninh Bình…

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn cho mình một điểm đến thú vị trong dịp tết sắp đến nhé.

Chùa Bái Đính- Ninh Bình

Chùa Bái Đính- Ninh Bình

Ai đã từng về mảnh đất Ninh Bình đều không thể không biết đến ngôi chùa nổi tiếng này. Vậy ngôi chùa này thờ ai và có đặc điểm gì nổi bật?

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa có quần thể kiến trúc vĩ đại nhất, nắm giữ nhiều kỷ lục châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng gồm: chùa có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng di lặc bằng đồng lớn nhất, chùa có tượng la hán dài nhất châu Á…

Thiền Viện Trúc Lâm- Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm- Đà Lạt

Quần thể kiến trúc thiên nhiên kỳ vĩ nằm dưới chân núi Yên Tử, nơi giao nhau giữa núi đồi hùng vĩ và hồ Tuyền Lâm xinh đẹp.

Để lên được chùa, bạn phải đi qua con đường dốc có 140 bậc thang bằng đá, hai bên là những rặng thông xanh ngát.

Chùa Linh phước- Đà Lạt

Chùa Linh phước- Đà Lạt

Khách du lịch ghé thăm Đà Lạt, ngoài thiền viện Trúc Lâm, đẹp không kém là ngôi chùa mang tên Linh phước ở cạnh bên, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8km.

Chùa là một quần thể với con rồng độc đáo dài 49m làm hoàn toàn bằng 12.000 vỏ chai bia, một nét kiến trúc đầy sáng tạo của người dân đất Việt xưa.

Chùa Một Cột- Hà Nội

Chùa Một Cột- Hà Nội

Sự tích kể lại rằng, một lần vua nằm mơ, thấy bông sen nở giữa hồ nên đã cho xây dựng quần thể kiến trúc độc đáo này.

Chùa chỉ có một trụ, tỏa ra tứ phía tựa như một bông sen đang nở giữa mặt hồ.

Đây không chỉ là nơi chiêm bái, cầu nguyện mà còn là điểm du lịch thu hút khách tham quan bởi nét cổ kính, độc đáo và những cảnh đẹp xung quanh chùa.

Chùa Linh Ứng- Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng- Đà Nẵng

Cảnh đẹp thơ mộng mê mẩn lòng người, đó là lời nhận xét của du khách thập phương khi đặt chân đến nơi đây.

Nằm giữa núi non hùng vĩ, tượng phật bà quan âm cao vút vẫn đứng sừng sững, linh thiêng.

Đến với nơi đây, những lời cầu nguyện luôn được ứng nghiệm nên mới có tên gọi linh thiêng: chùa Linh Ứng.

Chùa Ba Vàng- Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng- Quảng Ninh

Tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, chùa còn có tên là Bảo Quang Tự, phía trước là Bạch Đằng giang uốn lượn.

Không ai biết chùa được khai sơn từ khi nào, chỉ biết đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời và chỉ còn là phế tích với một số di vật bằng đá, nên đã được đầu tư tu sửa.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng bởi kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng và các cộng sự (nằm 1964) là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng kiến bao chặng đường lịch sử với những vị lãnh tụ khác nhau, chùa vẫn đứng sừng sững trang nghiêm giữa lòng Sài gòn tấp nập nhộn nhịp.

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng không kém đó là chùa Xá Lợi. Nơi đây từng là nơi đặt trụ sở Hội phật học Việt Nam và là nơi tổ chức Đạo hội thành lập Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Gây ấn tượng bởi tháp chuông 7 tầng- đây là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại trong lịch sử phật giáo Việt nam

Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Nếu du khách có một lần được về mảnh đất Bình Dương thân yêu thì đừng quên ghé vào chùa Bà Thiên Hậu.

Đây là nơi ngôi chùa được đánh giá là rất linh thiêng ở Bình Dương. Vào rằm tháng Giêng Âm lịch hàng năm, chùa bà Thiên Hậu lại tổ chức lễ hội rước kiệu Bà thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong tỉnh và từ các tỉnh thành lân cận đến hành hương.

Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Ai đã từng một lần ghé đến nơi đây, đều sẽ không quên được hình ảnh 18 vị la hán của chùa. 18 vị la hán với 18 cung bậc cảm xúc khác nhau xếp thành một hàng dài bao quanh.

Nhắc đến chùa Đại Tòng Lâm, thì phật tử chắc hẳn sẽ nhiều người biết, tuy nhiên chùa Đại Tòng Lâm ở đâu và tên đầy đủ là gì, thì ít ai biết đến?

Chùa Đại Tòng Lâm, tên đầy đủ là Vạn phật quang Đại Tòng Lâm Tự, là một ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại nằm trên địa phận ấp Quảng phú, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hiện nay, Vạn phật Quang Đại Tòng Lâm Tự đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập 6 kỷ lục.

10 ngôi chùa nổi tiếng này: chùa Ba Vàng quảng ninh, chùa bà thiên hậu….bạn đã đặt chân đến ngôi chùa nào chưa?

Nếu chưa, hãy chọn đây là một trong những điểm đến thú vị trong dịp tết này, sẽ không lãng phí khi đặt chân đến nơi đây đâu bạn nhé!…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *