Top những ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay

Chỉ đường tốt nhất hiện nayTrong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng smartphone để dò đường, tìm kiếm địa chỉ đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào trên thị trường cũng được đánh giá cao và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú… thì các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng: goolge map, vietbando…

Bất cứ nền tảng nào dù mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng bản đồ tệ, dữ liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng loại bỏ.

Sau đây là Top những ứng dụng chỉ đường tốt nhất mà bạn nên thử trải nghiệm qua một lần.

Google maps:

Google maps:

Google Maps là bản đồ trực tuyến tuyệt vời với khả năng tìm kiếm vị trí bất kỳ trên thế giới.

Nó được xem là một trong những bản đồ số tốt nhất ở thời điểm hiện tại – được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường.

Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn bạn có thể tự do lựa chọn những địa điểm mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó.

Để sử dụng Google maps một cách chính xác nhất bạn cần khởi động GPS – hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn có thể biết rõ vị trí hiện tại của bản thân và thông qua GPS con người có thể dễ dàng xác định được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể.

Google Maps dễ dàng chỉ ra những địa điểm, cung đường chính xác nhất mà bạn muốn tìm kiếm, dù bằng xe máy, xe đạp, ô tô hay đi bộ bởi ứng dụng là kho chứa thông tin khổng lồ với dữ liệu bản đồ của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ đi kèm với những tính năng chính như:

  • Chỉ đường theo các phương tiện di chuyển,
  • Chỉ đường bằng giọng nói,…

Chưa hết, bạn còn có thể tự tùy chỉnh dữ liệu bản đồ của riêng mình và đồng bộ với tài khoản Google.

Sẽ rất là tiếc nuối nếu như bạn bỏ qua ‘’người bạn’’ thông minh này. Có thể nói đây là kho ứng dụng cập nhật dữ liệu và chỉ đường chính xác nhất hiện nay.

Apple Maps:

Apple Maps

Với số phận được ‘’người cha đẻ’’ xác định là tạo ra để trực tiếp đối đầu với Google Maps, Apple Maps với mong muốn trở thành ứng dụng bản đồ tốt nhất dành cho hệ điều hành iOS.

Thế nhưng mà số phận đã không mỉm cười với nó. Ở thời điểm bắt đầu công cụ chỉ đường này đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp khi tồn tại một số rắc rối và trục trặc kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên nhờ được sửa lỗi và cập nhật kịp thời, Apple Maps đã vươn lên với những tiến bộ vượt trội như được cài đặt thêm các tính năng như chế độ xem 3D, tìm kiếm và khám phá địa điểm cũng như chế độ xem từ trên cao các địa điểm được lựa chọn.

Ngoài ra, việc tích hợp Siri đã làm cho Apple Maps trở thành một trong những ứng dụng bản đồ và định vị được giới chuyên môn đánh giá cao đáng để lựa chọn trên các thiết bị iOS.

Here We Go (Here Maps):

Here We Go (Here Maps)

Là một tín đồ công nghệ chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ sót ứng dụng bản đồ khá phổ biến này.

Here với nền tảng sở hữu kho tàng dữ liệu địa lý của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ nay đã có mặt trên hai nền tảng hệ điều hành lớn là Android và iOS.

Bên cạnh đó Here Maps còn có tính năng nổi bật chính là bạn có thể xác định vị trí và theo dõi thông tin tuyến đường, địa chỉ mà không nhất thiết phải bật kết nối internet.

Đồng thời nó cũng có thể cung cấp dữ liệu giao thông theo thời gian thực của hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sygic GPS Navigation & Maps:

Sygic GPS Navigation & Maps

Là ứng dụng chỉ đường kèm bản đồ ngoại tuyến (offline) dựa trên công nghệ GPS phổ biến nhất hiện nay với hơn 100 triệu lượt tải về, đã hỗ trợ Việt Nam và hoàn toàn miễn phí.

Đây là ứng dụng định vị GPS được tích hợp tính năng Turn-by-turn (dẫn đường chi tiết) cải tiến, cung cấp cho người dùng bản đồ ngoại tuyến để có thể tra cứu đường đi bất cứ lúc nào mà không cần kết nối Internet cho thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng dò đường hoàn toàn bằng tiếng Việt một cách dễ dàng.

VietBanDo

VietBanDo

Bạn đang ở đâu? Bạn muốn đến nơi nào? Chỉ cần nơi đó là trên lãnh thổ đất nước Việt Nam thì đây là ứng dụng chỉ đường tốt nhất dành cho bạn.

Rất đơn giản chỉ cần nhấp vào nơi bạn muốn đến thì nó sẽ chỉ dẫn một cách dễ hiểu nhất cho bạn, giúp bạn xem được bản đồ của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam

Bên cạnh đó nó còn giúp bạn tìm điểm dịch vụ, địa chỉ, điện thoại và đường đi ở gần khu vực.

Bất kỳ cây xăng, bệnh viện nào cũng đều có ở trên ứng dụng Vietbando nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm dùng sự trợ giúp của ứng dụng thông minh này.

Khi mới sử dụng có thể bạn sẽ thấy bất ngờ khi thấy nó có tốc độ load ảnh rất nhanh chóng với dung lượng tải về thấp.

Cho nên mặc dù bạn thấy giao diện và hình ảnh tương đối giống với ứng dụng Google Maps nhưng VietBanDo là ứng dụng vô cùng thích hợp để thay thế cho Google Maps, trở thành là một ứng dụng bản đồ nhanh và nhẹ hỗ trợ rất chi tiết tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *