Tuyển tập những mẫu đồng hồ của điệp viên 007

Những ai đã trót mê mẩn nhân vật James Bond trong điệp viên 007 (cũng là bí danh của Bond), thì hẳn không còn xa lạ với thú vui sưu tập đồ hiệu của anh chàng này.

Điệp viên 007 là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà văn Fleming vào năm 1953, sau đó series những pha hành động gay cấn và những tình tiết hấp dẫn xoay quanh cuộc đời của nhân vật này liên tục được đưa vào các cuốn tiểu thuyết và phim ảnh, thu hút khán giả lẫn người xem.

James Bond sưu tập đồ hiệu, và những đồ hiệu này luôn thuộc hàng siêu phẩm, tốt nhất, từ vũ khí, xe hơi và đặc biệt là đồng hồ.

Cả một bộ sưu tập những mẫu đồng hồ độc xuất hiện trong Điệp viên 007 phần 1, phần 2 và những phần tiếp theo không khỏi khiến người xem trầm trồ vì quá đẹp.

Chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn tuyển tập những mẫu đồng hồ mà Jame Bond đã dùng trong Điệp viên 007 nhé.

Rolex Submariner Số hiệu 6538

Rolex Submariner Số hiệu 6538

Đồng hồ James Bond 1962, xuất hiện lần đầu tiên trong Điệp viên 007 phần 1. 10 năm sau khi tiểu thuyết cùng tên được xuất bản năm 1953, thì nhân vật này có sự xuất hiện ngoại mục trên màn bạc.

Trong lần xuất hiện đầu tiên này, từ quần áo, ô tô đến đồng hồ Rolex Submariner Số hiệu 6538 đều là hàng hiệu độc đáo, thể hiện rõ cá tính thích sưu tập đồ hiệu và khá kén chọn của nhân vật này.

Trong những cuộc phiêu lưu thứ 2 và thứ 3 của mình: From Russia with love và Goldfinger, James Bond vẫn trung thành và lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner đồng hành với sự xuất hiện của mình.

Breitling Top Time

Breitling Top Time

Đồng hồ James Bond 1965: trong phần phim Thunderball, điệp viên 007 sử dụng đến 2 mẫu đồng hồ nổi tiếng.

Cũng vẫn là Rolex Submariner được nhân vật sử dụng để xem giờ, và có thêm sự hỗ trợ của chức năng geiger counter để đo bức xạ ion hóa của Breitling Top Time.

Rolex Chronograph

Rolex Chronograph

Lại tiếp tục là chiếc đồng hồ hiệu Rolex quen thuộc khiến người hâm hộ trầm trồ, trong phần phim On Her Majesty’s Secret Service.

điệp viên 007 phô diễn 2 chiếc đồng hồ Rolex Submariner số hiệu 5513 và Rolex Chronograph Số hiệu 6238. Làm tăng thêm trong bộ sưu tập đồ hiệu khủng của mình.

Trong phần phim Diamonds Are Forever – điệp viên 007 1971, dẫu cho anh chàng James Bond của chúng ta dường như đã chiến đấu mà không có đồng hồ hiệu đi cùng.

Tuy nhiên, có một vị “khách mời” xuất hiện trong bộ phim cũng khiến người hâm mộ đồ hiệu bớt cuồng si – Gruen.

Trong 2 phần phim tiếp theo của điệp viên 007: Live And Let Die và The Man With Golden Gun, Bond lại đeo Rolex Submariner, nhưng lần này có thêm chức năng “cưa” còng tay khá hiện đại.

Ngoài ra, mẫu đồng hồ này còn có thể kèm thêm chức năng làm chệch đường bay của đạn khi cần thiết, ngoại mục hơn, thậm chí có thể dùng đồng hồ để cởi bỏ đồ của một phụ nữ.

Trong phần Live And Let Die, Bond còn đeo thêm chiếc Pulsar LED – một chiếc đồng hồ được săn đón và thèm khát lúc bấy giờ của hãng Hamilton.

Rolex GMT Master

Rolex GMT Master

Ở phần phim The Spy Who Loved Me, sự xuất hiện của Rolex GMT Master có nhiệm vụ khá quan trọng: đếm thời gian chính xác đến từng phút từng giây.

thậm chí một khắc trong những pha hành động của những phi vụ nghẹt thở đến thót tim.

Bên cạnh đó, thì Seiko 0674 LC lại đảm nhận một chức năng khác quan trọng không kém – đóng vai trò như một chiếc máy in ra những thông điệp quan trọng của nhân vật có bí danh M.

Sự phối hợp ăn ý của những vật dụng – vũ khí đi bên cạnh, bất ly thân của điệp viên 007 tạo nên những tình tiết nghẹt thở, những pha hành động đẹp mắt, không khiến cho người xem thất vọng.

Seiko 7549 – 7009

Seiko 7549 – 7009

Ở phần phim Moonraker, khi James Bond của chúng ta phải làm nhiệm vụ trong vũ trụ, anh đã đeo chiếc Seiko M354 Memory Bank Calender.

chiếc đồng hồ này được trang bị ngòi nổ và bệ phóng từ xa, giúp cho điệp viên 007 có thể thoát khỏi máy phóng Moonraker, phối hợp xuất sắc giúp Bond thoát thân nhanh chóng.

Do công việc phải lặn nhiều trên biển Aegean, nên James Bond sử dụng mẫu đồng hồ Seiko 7549 – 7009 khá thường xuyên trong phần phim For Your Eyes Only.

Phần phim này có sự xuất hiện của 2 mẫu đồng hồ hiện đại. Seiko 7549 – 7009 với khả năng chịu được áp lực nước lên đến 600m, và chiếc Seiko H357 được điệp viên 007 sử dụng khi ở trên cạn.

Ở những phần phim tiếp theo là sự xuất hiện của Seiko TV Watch trong Octopussy, đến A View To A Kill, Bond đeo chiếc Rolex Datejust khi đối mặt với Zorin.

Tiếp tục là những mẫu đồng hồ của nhà Seiko, điển hình là chiếc Seiko Diver’s 150m.

Ở phần License to Kill, Bond đeo chiếc TAG Heuer Professional Night – Dive số hiệu 980.031 – chiếc đồng hồ được tạo nên bởi công nghệ PVD thời bấy gờ, khá hiện đại.

và tiếp tục là Rolex Submariner số hiệu 16.610 trong phần phim tiếp theo.

Omega Seamaster Professional 300M

Omega Seamaster Professional 300M

Đến những phần phim sau, bộ sưu tập đồng hồ của điệp viên 007 đã càng thêm đa dạng khi có sự góp mặt của dòng đồng hồ Omega.

Trong đó phải kể đến chiếc Omega Seamaster Professional 300M trong phần phim The Would Is Not Enough.

đây là công cụ cung cấp nguồn sáng, và còn là dây cáp cứu hộ trong những phi vụ hành động của James Bond.

Trong Die Another Day, lại một lần nữa Omega Seamaster cứu sống điệp viên 007 nhờ vào chất nổ trong van heli được kích nổ qua bezel.

Không những thế, chiếc đồng hồ này còn giúp cho Bond chống lại các thế lực đen tối nhờ vảo khả năng có thể phát ra tia laser mạnh mẽ tử núm chỉnh.

Omega Seamaster 300 Spectre

Omega Seamaster 300 Spectre

Trong phần phim Bóng ma Spactre, Omegas Seamaster 300 Spectre xuất hiện như là phiên bản mới nhất của đồng hồ hiệu điệp viên 007.

Nó làm gợi nhớ đến các tiền nhiệm ở những phần phim trước, ví dụ như You Only Love Twice: Anh Chỉ Sống Hai Lần, cũng có sự xuất hiện của những chiếc Omega Seamaster.

Có thể thấy, xuyên suốt các tập phim trong series của Điệp viên 007 phần 1, phần 2, 3, 4, 5, 6, 7.

Bên cạnh những pha hành động căng thẳng đến nghẹt thở, James Bond làm cho những tín đồ hàng hiệu hiệu cũng ngạt thở theo khi liên tục trình làng những mẫu đồng hồ hiệu độc đáo mê li.

Điệp viên 007 quả không hổ danh là nhân vật làm khuynh đảo màn ảnh và cả tiểu thuyết với thú chơi hàng hiệu cá tính.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *